feelgood

รักตัวเองให้เป็น 5 สิ่งที่ผู้ชายทำเมื่อไร อย่าให้อภัยเขาเด็ดขาด

แม้บางครั้งความรักจะเต็มไปด้วยสิ่งสวยงาม แต่ในมุมหนึ่งก็รายล้อมไปด้วยความมืดมนเช่นกัน สิ่งนั้นรวมไปถึงจิตใจของคนที่คุณใช้ชีวิตคู่ร่วมด้วย หากคุณไม่รู้จักรักตัวเองให้เป็นก็อาจจะกลายเป็นคนไร้หัวใจในที่สุด ดังนั้นวันนี้จึงอยากให้คุณจดจำสิ่งเหล่านี้ไว้ หากใครทำแบบนี้คุณควรปล่อยเขาไปซะ ก่อนความรักที่คุณมอบให้ตัวเองจะไม่เหลือเลย

1. ทำร้า-ยร่างกาย

ถือเป็นสิ่งที่ยอมไม่ได้ หากแฟนของคุณกล้าทำคุณ ไม่ว่าจะเป็นเพราะโมโหหรือแค่อารมณ์ชั่ววูบก็ตาม นั่นหมายถึงว่าเขาเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ซึ่งหากคุณได้ใช้ชีวิตร่วมกับเขาไป นานวันมันก็อาจจะยิ่งทวีความแรงขึ้น

2. นอกใจมีคนใหม่

การนอกใจคนรัก ถือเป็นการทำร้า ยจิตใจของคู่รักอย่างไม่ใยดี และยังหมายถึงเขาดูถูกความรักของคุณที่มีให้ มองคุณเป็นของที่ยังไงก็ไม่ทิ้ง ไม่สนใจใยดี หากผู้ชายทำแบบนี้กับคุณอย่าให้อภัยเขาเด็ดขาด

3. โกหกหน้าเฉย

หากเขาเป็นคนที่ไม่อยู่กับร่องกับรอย ชอบโกหกทุกเรื่องเพราะคิดว่าคุณจับไม่ได้ สิ่งนี้จะทำให้ชีวิตของคุณไม่มีความสุข เพราะเกิดจากคนที่ไม่คิดจริงใจ หากเขาโกหกคุณมากเท่าไร ก็ยิ่งไม่จริงใจเท่านั้น

4. ไม่ให้เกียรติครอบครัวคุณ

หากพบเจอใครที่มีนิสัยแบบนี้ สิ่งแรกที่คุณควรทำคือการเอาตัวออกห่างเขาให้มากที่สุด เพราะครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญของคนเรา หากเขาไม่ให้เกียรติก็ถือว่าเขาไม่ได้รักคุณอย่างจริงใจสักนิด

5. ทำให้คุณเกลียดตัวเอง

ลองถามตัวเองดูว่าลึก ๆ แล้วอยู่กับเขาคุณมีความรู้สึกยังไง มีสุขมากกว่าทุกข์หรือไม่ หรือหากถึงขั้นที่คุณเกลียดตัวเองขึ้นมาเมื่อไร นั่นแหละคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณไม่ได้มีความสุขเลยสักนิด

หากลองเช็กความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักดูแล้ว พบว่าเข้าข่ายหรือตรงกับสิ่งเหล่านี้ คงถึงเวลาแล้วที่คุณต้องกลับมาทบทวนตัวเองให้แน่ชัดว่าสิ่งที่เป็นอยู่ มันทำให้คุณไม่รักตัวเองเลยหรือเปล่า หรือจริง ๆ แล้วเป็นแค่ความรักที่คุณหลอกตัวเองกันแน่

Cr : gangbeauty.com